Thế nào là bố trí nội thất phòng khách đẹp?

Màu sắc bố trí nội thất phòng khách hài hòa

Trước hết, một không gian phòng khách đẹp phải được đảm bảo về yếu tố màu sắc. Tuỳ thuộc vào phong cách thiết kế được lựa chọn, hướng phòng, diện tích,... gia chủ có thể sử dụng gam màu đa dạng với các sắc thái khác nhau. Tuy nhiên, màu sắc bố trí nội thất phòng khách cần đảm bảo sự hài hòa giữa các vật dụng trang trí, sàn nhà và sơn tường.

Màu sắc trong bố trí nội thất phòng khách
Màu sắc trong bố trí nội thất phòng khách

Bố trí nội thất phòng khách khoa học

Bố trí nội thất phòng khách cân bằng cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá một không gian đẹp. Cụ thể, sự cân bằng ở đây cần dựa trên cách bố trí và lựa chọn nội thất phù hợp với diện tích phòng, sao cho tổng thể không rườm rà, rối mắt. 

Sự cân bằng khi bố trí nội thất phòng khách
Sự cân bằng khi bố trí nội thất phòng khách

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần quan tâm đến sự thuận tiện trong sinh hoạt thường nhật, nhằm tạo ra không gian thoải mái cho khách đến chơi, cũng như việc quây quần của các thành viên trong gia đình. Bố trí nội thất phòng khách logic được hình thành bởi nghệ thuật sắp đặt đồ dùng nội thất. Theo đó, gia chủ nên tránh bày trí những vật dụng khó dùng hoặc có kích thước quá lớn so với không gian để không gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ căn phòng. 

Bố trí nội thất phòng khách đảm bảo ánh sáng 
Ánh sáng được nhắc tới ở đây có thể là ánh sáng tự nhiên của mặt trời chiếu qua cửa sổ, cũng có thể là ánh sáng nhân tạo từ hệ thống đèn điện. Trong đó, nhiều căn hộ lựa chọn lắp đặt cửa kính lớn, vừa kiến tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên, vừa hạn chế sử dụng điện vào ban ngày. Nếu ánh nắng mặt trời từ cửa sổ quá gay gắt, gia chủ có thể lắp đặt thêm rèm cửa phù hợp.Với nguồn sáng nhân tạo, các loại đèn cần đảm bảo độ sáng dịu nhẹ, vừa mắt, không quá tối cũng không quá chói nhằm mang lại trải nghiệm sinh hoạt thoải mái, dễ chịu nhất cho các thành viên trong gia đình. 

Bố trí phòng khách phù hợp phong thuỷ
Ngoài ra, để bố trí nội thất phòng khách logic, chủ hộ cần đặc biệt lưu ý đến những yếu tố phong thuỷ, cụ thể như hướng nhà, hướng phòng, vật phẩm trang trí, cách phối màu... hợp tuổi, hợp mệnh. Ví dụ, phòng khách hướng Nam thuộc mệnh Hoả, phù hợp với những người mang mệnh này và nên được trang trí bằng những đồ vật màu đỏ, tím hoặc xanh nõn chuối. Đối với gia chủ mệnh Kim, phòng khách nhà ở nên sử dụng các màu sắc như xám trắng, vàng nhạt, cam đất…

Nội thất Hoàng Mai